• Công ty thiết kế web Quang Minh Tech
 • Chúng tôi luôn sáng tạo để mang lại hiệu quả cho mỗi khách hàng.

Matt Cutts nói Google bỏ qua 100 liên kết trên mỗi trang

by quangminhtech 11/26/2013 8:27:00 PM

Matt Cutts đã đăng tải một video giải thích lý do tại sao Google không còn 100 liên kết trên mỗi trang hướng dẫn Webmaster.

Matt Cutts nói Google bỏ qua 100 liên kết trên mỗi trang

Thực ra, phương châm này đã bị loại bỏ trước năm 2008 nhưng SEO và các webmaster vẫn nghĩ rằng có hơn 100 liên kết trên một trang là một nguyên nhân có thể dẫn đến một hình phạt.

Sự thật là: Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Các trang web như Techmeme.com có thể có hàng nghìn các liên kết trên trang chủ và họ không bị Google phạt.

Lý do mà Matt Cutts giải thích cho việc Google khuyến khích người dùng hạn chế việc đặt quá nhiều link trên một trang là do Google thường chỉ index 100kb/trang trong các lần truy xuất dữ liệu. Mỗi link ở đây được cho là tương đương 1kb và như vậy là việc đặt trên 100 links trên 1 trang sẽ không gây cản trở cho robot của Google mà làm cho các link còn lại không được index hoặc bị bỏ qua cả trang đó. Tuy vậy thời gian gần đây, Google đã index trên 100k cho một trang nhưng nếu muốn blog được index nhanh thì cũng nên tuân thủ theo hướng dẫn của Google. 

Như đã nói, Google cho biết nếu một trang web giống spam và có quá nhiều liên kết trên một trang thì Google có quyền hành động trên trang web này.

Matt Cutts cũng giải thích rằng PageRank của bạn được chia cho số liên kết trên một trang. Vì vậy, nếu liên kết trang A đến trang B, C và D thì PageRank sẽ được chia thành ba. Và tương tự, nếu bạn có hàng trăm liên kết thì nó sẽ được chia thành hàng trăm…

Bạn có thể tham khảo đoạn video dưới đây của Matt Cutts:

0 Comments Category:Quảng bá web, SEO, SEM and Thông tin seo
Tags:
 

0 Posted Comments

 • avatar

  QUANG MINH TRẦN

  Được chia sẻ - 05-05-2013

  Một nhóm sinh viên, sau khi tốt nghiệp ra trường đều có công việc tốt, rủ nhau về thăm thầy giáo cũ. Sau một hồi trò chuyện, họ bắt đầu phàn nàn về những căng thẳng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nghe vậy, người thầy đi vào bếp và quay trở ra với một bình cà phê lớn cùng những chiếc tách khác nhau: chiếc bằng sứ, chiếc bằng nhựa, chiếc thuỷ tinh, chiếc bằng pha lê, có vài chiếc tách trông rất đơn giản, nhưng cũng có cái rất đắt tiền. Người thầy bảo các học trò tự chọn tách và rót cà phê cho mình.

  Thêm nhận xét...
   
 

Post a Comment

 
 • *
 • *
 •  
 • *
 • *
  Chứng minh bạn không phải là rô-bốt
the Wrinkle and Co
 

Categories