• Chúng tôi luôn sáng tạo để mang lại hiệu quả cho mỗi khách hàng.

Nguyên nhân làm giảm hiệu quả marketing online tại Việt nam?

Hai nguyên nhân làm giảm hiệu quả marketing o­nline tại Việt Nam? Markeing o­nline tại Việt Nam còn khá mới mẻ và đi sau các nước trong khu vực. Năm 2012 Marketing o­nline vẩn tiếp tục phát triển và sẽ bùng nổ vào năm 2014-2015 theo xu hướng chung của các nước đã phát triển mạnh o­nline.

Hiện tại các doanh nghiệp Việt nam đã dần ứng dụng marketing o­nline để xây dựng thượng hiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ, tương tác với khách hàng. Nhưng trên thực tế không có nhiều doanh nghiệp hoàn thành tốt một chương trình marketing o­nline hoàn chỉnh và hai nguyên chính thường gặp phải là:

Nguyên nhân thứ nhất: Sử dụng Spam quá nhiều mà không chú trọng đến nội dung

no span

Các nhà tiếp thị trực tuyến (Marketer o­nline) của chúng ta đã quá lạm dụng Spam trong tiếp thị quảng cáo của mình. Mặt mạnh của Spam thì hầu như ai cũng biết là nhanh và phủ rộng nhưng còn điểm yếu thì còn rất ít người nhận ra đó là khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu sẽ thiếu niềm tin vào doanh nghiệp đang quảng cáo tiếp thị, kết quả cuối cùng là mối quan hệ trở nên hời hợt và khó kiểm soát. Trên thực tế thì đôi khi chính bạn cũng bực tức vì bị người khác Spam như: Ai đó thường gửi Email quảng cáo hàng ngày cho bạn hay ai đó đăng quảng cáo tràn lan trên tường Facebook của bạn...

Hành vi Spam như đăng tin rao vặt tự động hàng loạt trên các diễn đàn hay sử dụng phần mềm SEO để đẩy website lên Top đầu còn có nguy cơ xấu rất cao là bị các bộ máy tìm kiếm liệt vào danh sách đen (Blacklist) và sẽ không bao giờ index website có liên quan tới Spam nữa – Tức là  website đó không bao giờ còn cơ hội được xuất hiện trên danh sách các kết quả tìm kiếm. Như vậy tưởng nhanh và rẻ nhưng thực chất là rất tệ.

Thưa bạn! Bán hàng là một quy trình có trước có sau, nếu khách hàng có cảm xúc tốt, có tin tưởng tuyệt đối vào giải pháp của bạn, họ nhận thấy giải pháp của bạn vượt trội so với những đối thủ khác của bạn  thì họ mới quyết định mua hàng hóa hay dịch vụ của bạn.

Spam thì chẳng thể nào biết được là mình đã tương tác với ai, khi nào vì thế chỉ biết ngồi chờ kết quả cuối cùng là có ai đến mua hàng hay không mà thôi, làm như vậy thì làm sao có thể giúp khách hàng mục tiêu hiểu được mình và tiến tới xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Kết: Hiện nay trên thế giới có nhiều nước đã kịch liệt phản đối Spam.

Nguyên nhân thứ hai:là các doanh nghiệp hiện nay khi triển khai tiếp thị trực tuyến nhưng chưa biết xây dựng Hệ Thống Marketing o­nline cho mình.

Seo

Trên thực tế thì cũng chẳng mấy ai biết đến Hệ Thống Marketing o­nline là sao, chứ nói gì đến một Hệ Thống Marketing o­nline tốt. Hầu hết các doanh nghiệp mới chỉ tạo dựng được một website bán hàng và triển khai một số dịch vụ liên quan tới tiếp thị trực tuyến như:

- Gửi Email chào hàng.
- Đăng tin rao vặt lên một số diễn đàn.
- Quảng cáo Google Adwords.
- Tham gia vào một vài mạng xã hội.

Xét về mặt hệ thống thì với bằng đó việc làm là chưa đủ và đương nhiên kết quả sẽ không thể nào mà tốt được.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với quý khách. Quý doanh nghiệp có bất kì vướng mắc nào xin vui lòng liên hệ các số điện thoại 0912 58 36 39 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

Tư vấn thiết kế Website tại Nghệ AnGọi tư vấn : 0975 893 688